ตั้งข้อหา 3 โจ๋เพื่อน”ม.4″ คนขับรถตู้ไม่รอด-โดนเรียกสอบแล้ว รตต.โดนลูกหลงแจ้งจับซ้ำ


 

          จากเหตุการณ์นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร ใช้อาวุธปืนยิง นายปอน นักเรียนชั้น ม.4 เสียชีวิต โดยสืบเนื่องจากเหตุการณ์ทั้ง 2 ฝ่ายทะเลาะกันเรื่องรถตู้จอดรถกีดขวางทาง ก่อนที่จะบานปลายจนกลายเป็นเหตุยิงนายนวพล เสียชีวิต โดยที่มีการปล่อยคลิปวงจรปิดออกมาจำนวนหลายคลิปจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์นั้น

          ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่ สภ.แสนสุข ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกร เดินทาง มาด้วยรถมาสด้า สีเทา ทะเบียน ฌต 5079 ซึ่งเดินทางมาพร้อมทนายความ และภรรยาชื่ออ้อย เข้าพบกับพ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อยืนเอกสารต่างๆให้กับทางเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคาดว่าเป็นการแจ้งความกลุ่ม ม.4

          เวลา 12.20 น. ทางเจ้าหน้าที่นำตัวนายสุเทพ เดินทางมาชี้จุดบริเวณรถยนต์มาสด้าคันเกิดเหตุ เพื่อให้นายสุเทพชี้จุดที่วางปืนของกลาง รวมทั้งแสดงท่าทางการยิงจนกระสุนปืนถูกน้องปอเสียชีวิต หลังจากที่ทำแผนนาทียิงเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้พานายสุเทพเดินทางกลับไปสอบปากคำต่อ โดยไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ และหลังสอบปากนานกว่า 4 ชม.ทางพนักงานสอบสวนได้ให้นายสุเทพไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา