แนะนำซีรี่ยส์กีฬาสุดมันส์ เคยดูกันหรือยัง Hot Shot เทพบุตรนักบาส


 

เทพบุตรนักบาส หรือ Hot Shot เป็นละครซีรีส์ไต้หวันที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ CTV โดยเนื้อเรื่องเล่าถึงการแก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่นและเรื่องความรักในทีมบาสของโรงเรียนแห่งหนึ่งนำแสดงโดย เจอร์รี เหยียน หรือ เจอร์รี F 4 โชว์ ลัวหรือ หลัวจื้อเสียง

หมวดหมู่: รายการโทรทัศน์ไต้หวัน

เรื่องย่อ

Hot Shot เทพบุตรนักบาส เป็นซีรีส์ไต้หวัน ที่นำเสนอเรื่องราวความฝันของเด็กหนุ่ม ความรักของหนุ่มสาว และมิตรภาพความผูกพันระหว่างเพื่อน เข้าไว้ด้วยกัน โดยมีการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล เป็นจุดเชื่อมโยงมหาวิทยาลัย Pi Li เป็นมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าของประเทศ เพื่อรักษามาตรฐานมหาวิทยาลัยเอาไว้  Li Zi Ping อธิการบดีจึงให้ความสำคัญด้านวิชาการเป็นพิเศษ โดยไม่ได้ให้ความสำคัญต่อกีฬาสักเท่าใดนัก ในแต่ละแขตมีการแข่งขัน บาสเกตบอลสามสัมพันธ์ ที่เรียกว่าCUBA โดยมี 5 ทีมบาสเกตบอลชั้นแนวหน้าจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ สลับกันลุ้นว่า ทีมใดจะคว้าชัยชนะมาครอบครอง แต่สำหรับมหาวิทยาลัยPi Liกลับไม่ได้ให้ความสำคัญต่อการแข่งขันCUBAแต่อย่างใด

ก่อนที่จะปิดภาคฤดูร้อนจะสิ้นสุดลง มหาวิทยาลัยPi Liที่เงียบสงบก็มีเหตให้ฮือฮาขึ้นมาเมื่อ Li Ying (Coco Liang) หญิงสาวที่เคยดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาโค้ชทีมบาสเกตบอลNBAมาก่อน เธอมีสายตาเฉียบคมในการเลือกเฟ้นผู้เล่น ตลอดจนมีความเชี่ยวชาญกลยุทธการเล่นเป็นอย่างดี การเดินทางกลับประเทศในครั้งนี้ เธอคือลูกสาวของLi Zi Ping เธอได้ลาออกจากNBA ทุกอย่างต้องพังพินาศลง แต่Li Yingกลับต้องการพิสูจน์ความสามารถของตัวเธอเองให้เป็นที่ประจักษ์ เธอจึงยืนยันว่าจะนำทีมบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัยPi Liคว้าชัยชนะมาครองให้ได้ในเวลาเดียว กัน

W หรือ Li Ying

เพื่อทำความฝันในกีฬาบาสเกตบอลให้เป็นความจริงขึ้นมา Yuan Da Ying (Show Lo) นำลูกบาสเก็ตบอลลายทอง ที่ย่าเก็บรักษาไว้อย่างดีซึ่งได้มอบให้ก่อนที่จะเสียชีวิต ออกจากบ้านเกิดไปพบพ่อของ Li Zi Ping ที่มหาวิทยาลัยPi Li หลังจากที่ Li Zi Ping ตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้การอุปการะYuan Da Ying สืบเนื่องจากYuan Da Ying ต้องการทำความฝันในกีฬาบาสเกตบอลเป็นความจริงขึ้นมา ทำให้Yuan Da Ying เป็นสมาชิกคนแรกของทีมบาสเกตบอลภายใต้การควบคุมทีมของ

Yuan Da Ying หยวน ต้า อิง

Li Ying Dong Fang Xiang (Jerry Yan) นักบาสเกตบอลดาวรุ่งซึ่งได้รับการลงคะแนนทั่วประเทศให้เป็นนักบาสเกตบอลยอด นิยมจากที่เคยสังกัดทีมบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัย Xian Wuที่ไม่เคยพ่ายแพ้มาก่อน จู่ๆDong Fang Xiang ก็ย้ายไปเรียนที่มหาวิทยาลัยPi LiการปรากฏตัวของDong Fang Xiang ทำให้มหาวิทยาลัยPi Liฮือฮามีสีสันขึ้นมา สาเหตุความฮือฮาไม่ได้มาจากความสามารถเชิงบาสเกตบอลของDong Fang Xiang เพียงอย่างเดียว แต่ยังมาจากใบหน้าที่หล่อเหลาและการเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของDong Fang Groupอีกด้วย นอกจากนี้จากการที่Dong Fang Xiang เคยได้รับชัยชนะจาก การแข่งขันวิชาการระดับมัธยมปลายทั่วประเทศก็ยิ่งทำให้Dong Fang Xiang กลายเป็น ที่สนอกสนใจและเป็นที่ฮือฮามากขึ้น

Dong Fang Xiang ตง ฟาน เซียง แสดงโดน Jerry F4