10 อันดับตัวละครในอนิเมะญี่ปุ่นที่สะกดคำว่า “แพ้” ไม่เป็น!


 

มีใครที่ดูอนิเมะหรือมังงะแล้วเคยคิดเหมือนกันกับผมบ้างไหมครับว่าว่า… ตัวละครเด่นๆ บางตัวนี้ “ทำไมมันจะเก่งไปถึงไหนฟะ?”  ผ่านมาตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง  เจ้าตัวละครตัวนี้ความเก่งคงเดิม…ไม่เพิ่มเติมแถมยังจะเทพขึ้นไปไหนอีก

 

งั้นบทความนี้เราขอเสนอ 10 อันดับตัวละครในอนิเมะที่สะกดคำว่า “แพ้” ไม่เป็น”  ส่วนจะมีใครบ้างนั้นเรามีมาให้ดูกัน 

 

 

 

 

อันดับที่ 10 ชิบะ  ทัตสึยะ จาก พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท

 

Top_of_Characters_never_lose_02

 

เทพทัตพี่ชายสุดซิสค่อนกับน้องสาวต่างสายเลือดสุดน่ารักอย่างมิยูกิ  แม้ระดับสังคมในโรงเรียนจะต้อยต่ำ แต่ความเทพไม่ได้มาจากการขี้โม้หรือดวงแต่อย่างใด  มาจากฝีมือล้วนๆ ต่างหาก  ไม่ว่าจะใครหรือคู่แข่งหรือศัตรูคนไหน  พี่แกก็โชว์เทพให้เห็นได้ร้องว้าวอยู่ตลอด  แถมด้วยความเท่แบบมาดนิ่งของพี่แกนี่  ก็เที่ยวปักธงกลางใจสาวๆ ในเรื่องไปหลายนางเลยทีเดียว  แต่ฉันน่ะมีแค่มิยูกิเท่านั้น (เทพทัตไม่ได้กล่าว)

 

 

 

 

อันดับที่ 9 ไคซึกะ  อินาโฮะ  จาก Aldnoah.Zero

 

Top_of_Characters_never_lose_01

 

ไอ้หนุ่มน้อยจากอนิเมะแนวหุ่นรบอวกาศ  ผลงานการวางโครงเรื่องของจอมมารเก็น อุโรบุจิ  ที่ช่วงต้นมาดี แต่มาตกม้าตายตอนท้ายๆ เฮ้อ… ไม่พูดถึงละกัน  ฉายาที่ถูกคนดูตั้งให้คือ “เทพส้ม” เพราะโดยตลอดทั้งเรื่องตั้งแต่ซีซั่นแรกยันซีซั่นสอง  เทพส้มไม่เคยแพ้พวกอัศวินวงโคจรจากดาวอังคารหน้าไหนเลยสักคน  แถมไล่เก็บ Killing Score พวกนั้นเหมือนไล่ตบเกรียนตามร้านเกมอีกต่างหาก  ด้วยหุ่นรบ Kataphraktรุ่นนักเรียน ร.ด. อย่าง Sleipnir สีส้มแป๋นใช้กัน  ทั้งๆ ที่พวกทหารชั้นผู้ใหญ่ฝ่ายโลกต่างพยายามคิดวิธีการเอาชนะพวกนั้นมาตลอด… แต่เทพส้มเราก็หาวิธีจัดการกับพวกอัศวินขี้โอ่ได้แบบไม่ต้องนั่งเทียนเดาข้อสอบ  แถมตอนจบได้เลื่อนยศอีกแน่ะ  สมกับที่เทพส้มเป็นความหวังหนึ่งเดียวของมวลมนุษยชาติจริงๆ

 

 

 

 

อันดับที่ 8 มิคาซึกิ  ออร์ก้า

 

Top_of_Characters_never_lose_03

 

 

อีกหนึ่งพระเอกสุดเทพจากกันดั้มภาคล่าสุดอย่าง Iron Blood Orphan ที่จนมาถึงตอนนี้ยังโชว์เก่งและโหดเถื่อนอยู่ต่อเนื่อง  แม้ตัวจะเล็กเป็นเด็กแต่ความเทพนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่ขนาดกับอายุ  ยามใดที่ได้ขึ้นขับบาร์บาทอสเมื่อไหร่… เป็นต้องมีศพในยามนั้น  ไร้ความปราณี… ไร้ความเมตตา… ไม่ต้องคิดเยอะ  เจอหน้าศัตรูเมื่อไหร่หวดด้วยประแจยักษ์ไม่ก็ไม้คมแฝกยักษ์ฟาดเข้าห้องเครื่องดับอนาจในทันที  ด้วยความโหดเถื่อนแบบนี้แหละ  ทำให้มิกะและกันดั้มในภาคนี้ถูกใจคนดูกันดั้มในยุคใหม่ๆ ดีนักแล 

 

 

 

 

อันดับที่ 7 อามุโร่ เรย์  จาก Mobile Suit Gundam

 

Top_of_Characters_never_lose_04

 

คงไม่ต้องบอกอะไรมากสำหรับเทพหยิกแห่งจักรวาล U.C. อามุโร่จัดว่าเป็นพระเอกดาวค้างฟ้าผู้สร้างตำนานอภินิหารกันดั้ม  เพราะเมื่อไหร่ที่ได้ขึ้นขับโมบิลสูทอย่างกันดั้ม  ตลอดทั้งเรื่องกันดั้มภาคไหนที่พี่แกเล่นเราจะได้เห็นความเทพที่ไม่ได้มีดีแค่ดวงหรือหุ่นเทพ  เพราะต่อให้หุ่นสเปคกากแค่ไหนก็โชว์เหนือชนะได้อย่างไม่ต้องลุ้น

 

ถ้าอย่างมากเจอศัตรูสุดหินจริงๆ ก็คงมีแค่สู้กันสีกับคู่ปรับคู่จิ้นอย่างเฮียชาร์  อัสนาเบิ้ล   ไม่สิ… ต้องเรียกว่าชนะเลยต่างหาก  เพราะช่วงท้ายของภาคหนังโรง Char’s Counter Attack พี่แกเล่นเอาคู่จิ้นชาร์ไปอัดเข้ากับเอ็กซิสแล้วหายไปกับแสงละอองในอวกาศ  เป็นตำนานที่ยังเล่าขานมาจนถึงทุกวันนี้