15 สาวแว่นจากโลกอนิเมะ


 

สาวกสาวแว่นไม่ควรพลาด! ว่ากันว่าแว่นตาเป็นสัญลักษณ์ของเด็กเรียนหรือเด็กเนิร์ด แต่สำหรับในโลกอนิเมะแล้วแว่นตานี่แหละ เป็นไอเทมที่สามารถเพิ่มความโมเอะให้กับสาวๆได้มากมายเลยทีเดียว ซึ่งในอนิเมะก็นิยมมีตัวละครที่เป็นสาวแว่นอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งพวกเธอเหล่านี้อาจจะมาในบทบาทของหัวหน้าห้องบ้าง ประธานนักเรียนบ้าง แต่โดนส่วนมากแล้วสาวๆเหล่านี้จะรับบทเป็นนางเอกหรือตัวละครเด่นของเรื่องเลยก็ว่าได้

เอาล่ะ ! เรามาดูกันเลยว่า “15 สาวแว่นจากโลกอนิเมะ” ที่แอดจะพามาให้ทุกคนรู้จักจะมีใครกันบ้าง

Kuriyama Mirai จากเรื่อง Kyoukai no Kanata

 

Top Character Girls with Glasses in Anime_01

สาวแว่นมัธยมปลายปี 1 คุริยามะมีงานอดิเรกคือปลูกบอนไซและเขียนบล็อกเพื่อระบายความอึดอัดที่อยู่ภายในจิตใจ โดยภายนอกจะดูเหมือนเด็กสาวธรรมดาๆ ที่แสนจะซุ่มซ่าม แต่ใครจะรู้ว่าในความซุ่มซ่ามของเธอนี้ จริงๆแล้วเธอเป็นสมาชิกของโลกวิญญาณ แถมยังมีพลังในการควบคุมเลือดซึ่งถือว่าเป็นความสามารถประหลาดที่พบเห็นได้ยากและยังจัดเป็นสิ่งนอกรีต นั่นทำให้เธอเป็นที่รังเกียจของผู้คนมากมาย

Yuki Nagato จากเรื่อง Suzumiya Haruhi no Yuuutsu

 

Top Character Girls with Glasses in Anime_02

สาวแว่นจากสมาชิกหน่วย SOS ภายนอกจะดูเป็นเด็กเงียบๆที่ชอบอ่านหนังสือ แต่จริงๆแล้วเธอเป็น Humanoid Interface ที่ถูกสร้างโดยมนุษย์ต่างดาว เพื่อให้มาปฏิบัติหน้าที่สังเกตการณ์สึซึมิยะ ฮารุฮิ และคอยให้การสนับสนุนเคียวน์ มีความสามารถที่หลากหลาย เช่น การเจาะข้อมูลรวมไปถึงสร้างและทำลายมิติต่างๆ สาวคนนี้ถึงแม้เวลาหน้านิ่งๆจะดูหยิ่งๆขรึมๆ แต่เวลายิ้มนี่น่ารักใช่เล่นเลยล่ะ !!

Shino Asada (Sinon) จากเรื่อง Sword Art Online II

 

Top Character Girls with Glasses in Anime_03

สาวแว่น มัธยมปลาย นิสัยเงียบๆ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ถือได้ว่าเป็นเพลย์เยอร์สาวฝีมือสไนเปอร์สุดเก่งกาจจาก Gun Gale Online เลยทีเดียว แถมยังเป็นคนที่คอยแนะนำวิธีการเล่นเบื้องต้นให้กับคิริโตะในตอนแรกที่ได้เข้ามาเล่นในเกมนี้ แต่จริงๆแล้วชิโนะมีความหลังอันน่าตกใจในสมัยเด็กที่ยังคอยตามหลอกหลอนตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้ชิโนะตัดสินใจเข้ามาเล่นเกม GGO เพื่อเอาชนะความกลัวในจิตใจของตนเอง