10 สุดยอดเพลงให้กำลังใจ ตามสไตล์ "Bodyslam"


 

เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนมักจะผิดหวังเกี่ยวกับวงการเพลงไทยทุกวันนี้ ก็คือความเป็นจริงที่ว่าเดี๋ยวนี้ศิลปินเองมักจะทำเพลงเกี่ยวกับความรักเป็นหลัก ซึ่งทำให้ผลงานเพลงทุกวันนี้ไม่หลากหลายเท่าที่ควร แต่ในปัจจุบันนี้วงดนตรีหลายวงก็หันมาทำเพลงเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตมากขึ้น อย่างเช่นวง Bodyslam ซึ่งทำเพลงแนวนี้ออกมาเยอะมาก จะมีเพลงอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลยครับ

1. ทางของฉัน ฝันของเธอ

เริ่มที่ผลงานเพลงจากอัลบั้ม Bodyslam ที่เป็นชุดแรกของสมาชิกในวง ซึ่งใครที่ฟังเพลงของวงบอดี้สแลม ในปัจจุบัน จะรู้สึกเลยว่าองค์ประกอบทางดนตรีของพวกเขานั้นหนักแน่นขึ้นมาก จากอัลบั้มชุดแรกที่พวกเขาทำ 

 

2. ความเชื่อ

สำหรับแฟนเพลงหลายคนแล้ว อัลบั้มชุด Believe นั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นอัลบั้มที่แมสและดังในวงกว้างที่สุดของวง เพราะนอกจากเพลงฮิตอย่าง ขอบฟ้า และ คนที่ถูกรัก แล้ว อัลบั้มนี้ก็ยังมีเพลง ความเชื่อ ซิงเกิ้ลแนวให้กำลังใจที่ได้คุณแอ๊ด คาราบาว มาร่วมฟีทและทำให้เพลงนี้สมบูรณ์มากขึ้นด้วย เป็นการร่วมงานของศิลปินรุ่นใหญ่และศิลปินดาวรุ่งที่ลงตัวมาก 

 

 

3. ชีวิตเป็นของเรา 

อีกหนึ่งซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม Believe ซึ่งเพลงนี้นั้นทางวงตั้งใจทำออกมาเพื่อสอนให้วัยรุ่นรู้จักที่จะเลือกทางเดินชีวิตเป็นของตัวเอง เพราะวัยรุ่นไทยหลายๆคนนั้นไม่กล้าที่จะตามฝันของตัวเอง วงบอดี้สแลมในฐานะไอดอลของวัยรุ่นไทย จึงตัดสินใจก้าวออกมาเพื่อเป็นกำลังใจให้แฟนเพลง 

 

4. อกหัก 

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก แต่เพลง อกหัก นั้นกลับเลือกที่จะพูดถึงการก้าวต่อไป โดยไม่ให้ความเสียใจมาทำลายเรา ซึ่งต่างจากเพลงอื่นที่โฟกัสในความเสียใจ และดนตรีอันหนักหน่วงของเพลงนี้นั้นก็เข้ากับเนื้อหาที่เพลงต้องการสื่ออย่างมาก