กระแสโซเชียล หลังชม Your Name


 

หนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดประทับใจใครหลายคนนาทีนี้เลยก็ว่าได้ กับภาพยนตร์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง "Your Name" กับคำโปรยสุดแสนโรแมนติก "ฉันจะตามหาเธอแม้ว่าเราจะไม่รู้จักกัน" ความรักของคนสองคนที่เกิดขึ้นโดยที่พวกเขาไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่ต้องมาสลับร่างกันราวปาฏิหาริย์

Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ ผลงานผู้กำกับ มาโคโตะ ชินไค ถือเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นที่กำลังมาแรง ณ ขณะนี้ โดยครองแชมป์อันดับหนึ่งใน Box Office ประเทศญี่ปุ่น ถึง 9 สัปดาห์ติดต่อกัน และล่าสุดสัปดาห์ที่ 5-6 พ.ย. ก็กลับมาเป็นอันหนึ่งอีกครั้ง ทำรายได้ไปกว่า หนึ่งหมื่นแปดพันล้านเยน หรือประมาณ 175 ล้านดอลล่าร์แล้วในขณะนี้ เรื่องราวปาฏิหาริย์ระหว่างของคนสองคน มิตสึฮะ (โมเนะ  คามิชิราอิชิ )เด็กสาวผู้อาศัยอยู่ในชนบทแต่มีความฝันที่อยากไปใช้ชีวิตในเมืองกรุง และ ทากิ (ริวโนะสุเกะ คามิกิ ) เด็กหนุ่มในโตเกียวผู้ทำงานพิเศษที่ร้านอาหารอิตาเลียน และสนใจในงานด้านศิลปะ วันหนึ่ง มิตสึฮะได้ฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กหนุ่ม ขณะที่ทากิฝันว่าตัวเองกลายเป็นเด็กสาวในชนบททั้งๆที่เขาไม่เคยไปมาก่อน ทั้งสองจึงต่างเดินทางเพื่อไขความลับของความฝัน จนกลายเป็นความผูกพันบางอย่าง

และทันทีหลังการจัดชมรอบพิเศษภาพยนตร์ Your Name ก็ได้เสียงตอบรับถล่มทลายจากผู้เข้าชม ที่พูดถึงภาพยนตร์ผ่าน #movietwit ทางทวิตเตอร์ เราไปดูกันดีกว่าว่าเสียงตอบรับดีขนาดไหน