4 ผลงานบู๊แหลกจากฝีมือการแสดง ของ จาพนม ยีรัมย์


 

          หากพูดถึง แอคชั่น สตาร์ เมืองไทยคงไม่มีใครไม่นึกถึงเขาคนนี้อย่างแน่นอน จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก จาพนม หรือชื่อปัจจุบันของเขา ทัชชกร ยีรัมย์ ที่ในวงการหนังใครๆต่างก็ขนานนามเขาว่า Tony jaa 4 ผลงานบู๊ล้างผลาญจากฝีมือการแสดงของชายคนนี้จะมีเรื่องอะไรกันบ้างตามไปดูกันเลยครับ

1.องค์บาก 

          ภาพยนตร์ไทยฝีมือการกำกับของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ทำรายได้ในไทยไปกว่า 99 ล้านบาท ตัวหนังพูดถึง องค์บาก พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของหมู่บ้านหนองประดู่ ได้ถูกขโมยตัดเศียรไป บุญทิ้ง (ทัชชกร ยีรัมย์) หนุ่มบ้านหนองประดู่ จึงอาสาออกตามหามาจนถึงกรุงเทพฯ จนได้เจออ้ายหำแหล่หรือ ยอร์จ (หม่ำ จ๊กมก) ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่ทิ้งท้องนาและกลิ่นโคลนสาปควายบ้านนอก มาร่วมทีมกับ หมวยเล็ก (ภุมวารี ยอดกมล) มาเป็น 18 มงกุฎ ต้มตุ๋นชาวบ้านเพื่อเลี้ยงปากท้อง

บุญทิ้งจึงไม่วายเป็นเหยื่อเพราะความซื่อ แต่ด้วยความที่เป็นคนดีและเคยช่วยเหลือชีวิตทั้งสองไว้ ภายหลังเขาจึงได้รับความช่วยเหลือจากทั้งสองในการตามหาองค์บาก พร้อมถูกดึงเข้าสู่การต่อสู้กับเจ้าพ่ออิทธิพลมืดจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด บุญทิ้งจึงขอต่อสู้ถวายชีวิตด้วยศิลปะมวยไทยโบราณตลอดจนการเดินทางตามหาองค์บากเพื่อนำกลับคืนสู่หมู่บ้านให้ทันพิธีอุปสมบทหมู่ซึ่งจะจัดขึ้นในอีก 7 วันให้ได้ ด้วยคิวบู๊ที่เข้มข้นทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล และได้รับรางวัลอีกมากมาย