5 หนังห้ามพลาด!!!! จากฝีมือการแสดงของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน


 

          หากใครเป็นคอหนังแอ็คชั่น แล้วละก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก นักแสดงคนนี้แน่นอน โดยเฉพาะ สาวกรุ่นเก่า เขาคนนั้นก็คือ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน วันนี้ผมจึงได้นำเอาผลงานที่โดดเด่นห้ามพลาดและประวัติของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน มาแนะนำให้ทุกท่านได้เสพกันจะเป็นยังไงตามไปดูกันเลยครับ

          ไมเคิล ซิลเวสเตอร์ การ์เดนซิโอ สตอลโลน หรือ ที่รู้จักกันในนาม ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เขาเป็นนักแสดง คนเขียนบท และผู้กำกับ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดง สตอลโลนเคยเป็นคนเร่ร่อนในนิวยอร์ก มาก่อนจนกระทั่ง สตอลโลน ได้ไปชมการชกมวยระหว่าง muhammad ali และ chuck wepner จนได้รับแรงบันดาลใจไปเขียนบทภาพยนต์เรื่อง Rocky ขึ้นมาและไปเสนอขอทุนสร้างจากค่ายหนังยักษ์ใหญ่ และขอตัวเองได้รับบทเป็นพระเอกในเรื่อง และเขาก็ได้แจ้งเกิดจากภาพยนต์เรื่องนี้ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ภาพยนต์เรื่อง Rocky ได้รับรางวัล ออสการ์ สาขา Best picture , Best film directing , Best editing movies ถึง 3 รางวัลจนทำให้ สตอลโลน ได้ยืนอยู่ในวงการจนถึงทุกวันนี้

ส่วนภาพยนต์ที่ สตอลโลน เป็นผู้แสดงและมีชื่อเสียงก็มีอยู่หลายเรื่องวันนี้ผมจะยกตัวอย่างมาให้ดู 5 เรื่องเด่นๆ ครับ

1.Rocky 

เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน โดยภาพยนต์เรื่อง Rocky โด่งดังถึงขั้นที่ว่าสร้างต่อกันมาหลายภาคเลยทีเดียว โดยตัวภาพยนต์พูดถึง Rocky Balboa นักชกปลายแถวฉายา ม้าป่าอิตาเลี่ยน ที่ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีอนาคต แต่ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อ อพอลโล ครีด (Carl Weathers) นักชกอันดับหนึ่งได้จัดงานชกฉลองวันชาติขึ้นโดยเลือกเอานักชกไร้อันดับขึ้นมาประหมัดกับตนเอง และการชกครั้งนี้จะถ่ายทอดไปทั่วประเทศครับ สำหรับอพอลโล มันก็แค่การชกอีกนัดนึง แต่สำหรับร็อคกี้ มันคือโอกาสแห่งความฝันที่เขาไม่เคยแม้แต่จะคิด